Chiên cơm, muốn hạt cơm giòn thì chiên một lúc để hạt cơm giòn thì mới bỏ trứng vào và trộn chung lên. Còn nếu muốn hạt cơm mềm thì trộn chung trứng với cơm rồi mới chiên thì trứng bao quanh hạt cơm nên cơm không cháy giòn mà trứng cháy giòn. Nấu canh nếu muốn có nước ngọt thì cứ nấm mà bỏ vô, đảm bảo ngọt ngay chớ không nhất thiết phải thịt hay tôm cá mới ngọt, cái này dành cho mấy người không thích thịt. Còn thích bột nêm bột ngọt gì đó thì ta không ý kiến. Tôm cá tươi thì mới ngọt nước, chớ không tươi thì không dám đảm bảo. Kho mấy thứ cá đồng mà có mùi rong rêu đó thì bỏ chút nước trà vô kho hay làm biếng thì bỏ 1 vài miếng trà khô vô xoong kho chung, kho xong vớt ra quăng thì sẽ hết mùi rong. Bỏ nhiều trà quá thì hết mùi rong lại có mùi trà.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét