Chào


Nếu tình cờ bạn đọc bài mà cảm thấy nhẹ nhõm người hay mỉm cười thì ta rất phấn khởi. Hihi

**

1

2


Thứ Tư, 2 tháng 8, 2023

Lại lảm nhảm

Ăn xì dầu Nhật riết thấy mấy xì dầu kia nó ngọt ngọt sao đó. Xì dầu Nhật rất tốt cho sức khỏe nếu không muốn nói là một trong những loại xì dầu tốt nhất cho sức sức khỏe nếu sản xuất đúng theo tiêu chuẩn truyền thống Nhật, chỉ có điều nó mắc bà cố, nói cái này giống như bán hàng đa cấp, hehe, nhưng đó là sự thật. Mấy người bán xì dầu Nhật nghe cái này chắc khoái, haha. Hồi lâu ta hay mua chân giò rút xương ở siêu thị metro, xong về ta kể, mấy người kêu kho thì kho thịt đùi chớ ai kho chân giò, ta kêu kho chân giò ăn mỡ dẻo, thịt cũng ngon nữa.  Sau đó một thời gian ta gần như không bao giờ mua được chân giò rút xương ở đó nữa, tò mò ta hỏi mấy cô nhân viên ở đó, mấy cổ kêu chị đi sớm chớ đi trễ hết rồi, 1 con heo có 4 cái chân cho nên ít vậy nên người ta mua hết rồi, hehe. Vì người ta hay để nguyên cái cái chân giò có xương nấu, còn tây chắc nó thấy muốn ăn xương thì lóc xương ra mà hầm, còn muốn ăn thịt thì lóc ra mà nấu riêng chớ đề nguyên vậy chẳng biết nấu sao, và cũng chẳng biết ăn sao. Mai mốt người ta lại chuyển qua ăn xì dầu Nhật, hehe. Thiệt tình ăn ở nhà tính ra rất mắc nếu dùng những nguyên liệu (ingredients) hảo hạng, thượng hạng hay chí ít là cũng đạt chất lượng. Còn ở tiệm mà dám trưng bảng dùng nguyên liệu haỏ hạng từ khắp thế giới chắc ta không dám bước chân vô vì nó mắc lè lưỡi luôn. Nhớ hồi lâu nấu bún riêu, đứa em bà con ở quê lên ăn xong nó khen chị nấu bún riêu ngon, mở quán bán được đó, ta chọc nó tao mà bán ai mua, nó kêu về quê bán đảm bảo có người mua, hehe. dân miền biển nên ăn tôm nấu bún riêu bảy tám trăm ngàn một ký phân biệt với tôm hai trăm ngàn một ký ngay, chớ người bình thường đâu có phân biệt được được. Ngoài tiệm bán kiểu đó thì tô bún riêu chắc cả trăm ngàn 1 tô chớ hai ba chục ngàn không đủ vốn nữa nói chi lời. Bữa nói chuyện với người kia, ta nói hông dùng mấy loại gia vị tăng độ ngọt trừ đường thôi, họ kêu sao mà ăn được. Nấu 1 tô canh bỏ 100 gram thịt bằm vô thì sao không ngọt, chỉ có điều ăn thịt nhiều cũng ớn, hay hầm xương nấu canh thì ngọt ngay nhưng lại tốn ga. Còn ớn thịt thì luộc, lựa mấy thứ bản thân luộc lên đã ngọt rồi như đâu cô ve, bầu, cà rốt... ăn mà không thấy ngọt chắc miệng lỡ ăn cam thảo trước rồi cho nên thấy cái gì cũng lạt lẽo.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét