Ngày xưa người ta nuôi heo 10 tháng đến 1 năm mới xuất chuồng, cho ăn cám, rau lang... Bây giờ 2.5-3 tháng là xuất chuồng được. Thịt có mùi gì đâu đó, nước trong thịt thấy phát sợ, gà cũng vậy. Thịt sau khi ướp, ta kho ta bỏ dầu, mỡ rồi để lửa thiệt là nhỏ để thịt mềm và ra hết nước. Tới khi cảm thấy thịt gần chín và săn lại, vặn lửa to lên để nước bay hơi hết, sau đó mới cho nước vào rồi nêm nếm, không thôi thì thịt tanh lắm rất khó ăn, dù có ướp cỡ nào cũng tanh. Hay là bởi ta khó tính quá.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
ờ, bữa nay người ta cho ăn thuốc tăng trọng nên thịt bở lắm.
Trả lờiXóaở chỗ NC thỉnh thoảng có heo thả vườn, heo bản hơi mắc chút nhưng ngon.
mà bữa nay chi cũng dổm à :(
ủa ? qua chúc mừng Noel mà nhìn vô xoon thịt kho cí quên mất, đúng là hư ăn, ha ha ... :D
Trả lờiXóaChúc Noel vui vẻ !
Trả lờiXóaChúc năm mới an lành, hạnh phúc !