Chào


Nếu tình cờ bạn đọc bài mà cảm thấy nhẹ nhõm người hay mỉm cười thì ta rất phấn khởi. Hihi

**

1

2


Thứ Hai, 12 tháng 9, 2016

Nữ công gia chán

Thấy người kia chiên trứng, ta kêu đập có 1 cái trứng gà mà cũng phải cần tới 2 tay chi cho mệt vậy trời. Người đó kêu chớ 1 tay làm sao được, chị làm coi có được không mà nói. Ta cười bữa nào tao biểu diễn cho mày coi, tao là chúa lười nên bớt được động tác nào là tao bớt ngay, chỉ có trứng vịt vỏ hơi cứng nên không dám manh động phải dùng 2 tay chớ trứng gà là bắc cái chảo lên dùng 1 tay đập vô cạnh chảo rồi liệng trứng vô chảo, vỏ quăng vô thùng rác, nhanh gọn lẹ. Nấu ăn là ta làm biếng nếm lắm, cứ áng chừng mà nêm, bữa nào đầu óc hơi khùng thì mới nếm vì  sợ mắc nghĩ ngợi gì đó nêm tới 2 lần thì xong luôn hay là nấu món gì lạ lạ thì nếm thử chứ không thôi phải một mình mình nấu, một mình mình ăn cho hết. Vậy mà cũng có bữa khùng nên mặn chằng hay lạt nhách. Kỳ vậy đó. Ai phải thương ta khủng khiếp lắm thì mới chịu nổi ta, hehe. Cắt thịt là ta ghét nhất cái vụ lạng miếng thịt thiệt là mỏng lét, vì thấy keo kiệt gì đâu. ngày xưa đói nghèo có một miếng thịt nhỏ xíu 10 người cầm chén đứng chờ nên ông bà phải cắt mỏng lét để chia cho đều, bi giờ thấy thịt là trợn tròn mắt mất hồn mà còn nghĩ theo nếp xưa cắt mỏng lét chi cho cực vậy trời, đừng có phang cục thiệt bự là được rồi. Cắt dưa leo cũng vậy, người ta cắt miếng dưa mỏng lét ăn chẳng thấy giòn gì hết chỉ để thấy cho khéo tay đó mà. Ngày trước mỗi lần nấu nướng gì là ta lãnh phần lột hành tỏi vì cái vụ này cay mắt nên ai cũng ớn, nhắm tịt mắt lại mà lột thì lấy gì mà cay, dễ ợt ha, hehe. Với lại cái phần rửa chén nữa vì nhà ta ai cũng khéo tay hết trừ ta ra, với lại ăn xong no ai cũng làm biếng nên thôi ta lãnh mấy phần đó cho mau thấy. Bây giờ tụi nhóc nhiều nên để tụi nó làm. 

2 nhận xét:

  1. mình thì cực kì siêng làm bếp
    cắt thịt mỏng cho đỡ ớn, thịt to đùng nhìn ngán rồi chơ còn đâu muốn dùng nữa, hi hi...

    Trả lờiXóa
  2. Uyeen thấy thịt cắt mỏng quá ăn xảm không có cảm giác miếng thịt. Cắt dày nhưng không lớn miếng. Đủ độ dày để khi cắn miếng thịt còn có cảm giác được độ mềm, dộ dai, độ chắc của miếng thịt khác với miếng bánh làm từ bột, miếng khoai tây, khoai mì. Nếu để trang trí cho đẹp thì cắt miếng mỏng cũng được.

    Trả lờiXóa