Chào


Nếu tình cờ bạn đọc bài mà cảm thấy nhẹ nhõm người hay mỉm cười thì ta rất phấn khởi. Hihi

**

1

2


Thứ Hai, 17 tháng 10, 2022

Kỳ lạ

Bịnh, ăn cái gì cũng thấy chẳng ngon. Nghĩ linh tinh. Giờ thiên hạ xạ xứ này ăn uống vừa chẳng khoa học vừa chẳng để thưởng thức cái ngon của ẩm thực là như thế nào. Cái gì cũng lờ lợ. Ông bà hồi xưa đồ ăn mặn ra mặn, ngọt ra ngọt. Giờ đồ ăn kêu là mặn chớ thực sự nó cũng biến thể ở dạng hơi ngòn ngọt. Nước mắm thì pha cả đống đường, bột ngọt gì đó, rồi pha nước lọc vô nữa, có thể húp được. Mấy món kho nấu, xào, canh... đều ngả về phía ngọt. Xong rồi ăn mấy món ngọt thì hông dám ăn mà chỉ dám ăn mấy cái thứ gọi là đồ ngọt nhưng nó lạt lẽo, và rồi cho rằng mình ăn như vậy là tốt cho sức khỏe và khôn ngoan, hahaha. Khùng gì đâu. Cái lưỡi hư hết rồi.  Món mặn cũng ngọt, món chua cũng ngọt, còn món ngọt thì lạt lẽo. Chẳng biết nghệ thuật ẩm thực là như thế nào nữa, giống người ta cho heo ăn quá. Nói vậy thì người ta chửi cho tróc đầu vì phần lớn là người ta như vậy. Ta đi ăn bánh cuốn, ta chế nước mắm từ chai ra và dằm 1  trái ớt rồi chấm, khi ta nhìn xung quanh chẳng thấy ai như ta hết vì nước mắm bánh cuốn có thể húp được mà. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét