Chào


Nếu tình cờ bạn đọc bài mà cảm thấy nhẹ nhõm người hay mỉm cười thì ta rất phấn khởi. Hihi

**

1

2


Thứ Ba, 13 tháng 6, 2017

Nói tùm lum

Gạo giống Nhật cũng dẻo như gạo giống Đài loan, nhưng khi chiên cơm lên thì gạo giống Nhật không bi dính chảo. Hay thiệt đó. Tại vì trước giờ ta hay ăn gạo giống Đài loan, hổm rày ăn giống Nhật nên mới biết mà. Thiệt tình chiên cơm chẳng ai nấu gạo dẻo vì khó và không ngon, nhưng mà chiên có chút chẳng lẽ ra mua một nhúm về nấu, hehe. Chiên cơm, làm bánh xèo.. muốn ngon thì dùng gạo lúa cũ, để lâu đã mất bớt chất dẻo. Tóm lại là gạo dở, hehe. Ta chẳng có xài ba cái chống dính tráng teflon hay mấy chất cao phân tử gì đó, xài một hồi rồi nuốt vô bụng hết mấy cái chất đó mà. Ăn thịt heo có salbutamol và mấy chất kháng sinh gì đó còn tồn dư. Ăn cá biển có chất bảo quản bậy bạ gì đó. Ăn rau, trái cây có chất kích thích tăng trưởng và thuốc sâu tồn dư. Hít thở không khí ô nhiễm. Nhiêu đó cũng đủ chết rồi thì nuốt thêm mấy chất chống dính dô bụng chi cho chết đau chết đớn thêm. Xài mấy cái thừ kia cho chắc ăn, tuy hơi cực một chút. Lỡ có dính chảo thì xấu chút cũng được nhưng mà nấu cái xoong càng cũ càng ít dính mà, nhất là đồ bằng gang,  cần gì tới chống dính. Chỉ có xào mì là hơi khó chút chớ chiên mấy thứ kia muốn ít dính cũng dễ ẹt mà. Giờ ở VN toàn là giống Nhật với giống Thái, giống Đài loan... không hà, chẳng thấy cái thứ gì là giống của VN hết. Kỳ lạ thiệt. Mấy thứ trái cây mà có tính quốc tế thì ăn nó lạt lạt, không ngọt mà cũng không chua, không mùi, không vị, nói tóm lại là không có bản sắc gì hết. thấy dở thiệt. Bởi vì mỗi một xứ có một gout riêng nên nếu để nguyên gốc đó thì xứ khác chịu không nổi. Vậy nên người ta giảm hương vị xuống tới mức thấp nhất đủ để còn chút mùi vị gì đó đặc trưng để phân biệt cái thứ này với thứ khác thì mới xuất khẩu được chớ. Nồng nặc, đậm dặc quá người không quen thì ai ăn, còn chê thúi, chê gắt nữa chớ. Mai mốt cả thế giới còn lại một giống duy nhất luôn.  Con người ta hay thiệt là hay, hehe.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét