Ta làm món xào sả ớt thì chỉ có ta với má ta ăn chớ chẳng ai ăn, hehe. Bởi vì ta xào với xả bằm, ớt trái bằm và muối hột là đủ không thêm bất cứ thứ gì. Nói chung mấy món thuộc loại sả ớt như bò xào sả ớt, gà xào sả ớt, cá chiên sả... là chỉ có dùng với muối hột. Muối hột để nó thấm từ từ không mặn chớ muối hầm thì nó thấm vô mặn chát liền. Thường ướp 15-20 phút, bữa nào quên ướp tới 30 phút chớ ướp lâu quá ra muối mặn ai ăn nổi. Khi chiên xào thì chịu khó lấy hết sả muối ớt ra rồi mới chiên mỗi thịt, trừ cá vẫn để cái đám bùng nhùng đó trong ruột còn bên ngoài thì gạt sạch, để nó không cháy. Tới khi chín mới đổ chung vô xào cho cho tới khi dậy mùi thơm, dọn ra lại gạt bỏ cái đám đó bớt chớ hông thôi ăn lỡ trúng hột muối lại tốn nhiều cơm, hehe. Nói chung hơi mắc công xíu nhưng làm hoài cũng quen không thấy lâu. Chớ thấy người ta nêm cả bột ngọt, bột nêm, dầu hào, đường tùm lum ta nhìn thấy mắc sợ nói chi ăn. Muối ta còn dùng thường dùng muối hột hơn muối hầm nói chi ba cái muối iode ta chẳng bao giờ đụng tới trừ khi đi ăn ở nơi ăn ở nơi khác người ta bỏ cái gì vô nấu thì họ biết chớ ta hông biết. Gà nướng/ chiên muối tỏi cũng muối hột, làm chai nước muối mỗi sáng sau khi đánh răng ngâm 1 chút rồi khò cũng muối hột, rửa rau cũng muối hột, nấu khoai cũng bỏ muối hột. Muối hột xài tốt hơn muối hầm. Nói chung món mặn ra mặn, món chua ra chua, còn món ngọt ra ngọt. Thấy thiên hạ ăn mặn cũng ngòn ngọt, chua thì là ngọt có vị the the chút xíu, còn ngọt thì hông dám ăn ăn lạt lạt để khỏi bị tiểu đường. Rốt cuộc không biết người ta thưởng thức ẩm thực mặn ngọt chua cay bùi béo là thưởng thức kiểu gì.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét