China có cái món xihongshichaojidan, giống y chóc cái món mà dân Bắc kỳ ăn. Hai thằng này giống nhau ghê đó. Nam kỳ, Trung kỳ người ta cũng có chiên trứng với cà nhưng không thấy chiên kiểu này. Nếu thích chiên chung với trứng thì bữa nào siêng thì ta cắt cà chua ra nhỏ như hột lựu rồi bóp nhẹ cho ra bớt nước, còn không siêng thì cắt khoanh tròn mỏng bỏ chung với trứng để chiên. Như vậy trứng không bị nát. Nhưng tại ta không khéo nên trứng cũng bị chia thành mấy miếng, hehe. Nhìn đỡ ớn hơm. Trời, nhìn cái gì cũng nghĩ tới chuyện ớn mà sao mập mới kỳ, không ớn chắc bỏ vô thùng phuy lăn không kêu luôn, hehe. Ta đi ăn đâu đó ta hay lựa cái chân gà, cánh gà, cái đầu cá ta gặm cả buổi được 1, 2 cái chân, bữa nào ớn thì bỏ luôn da nữa mới ghê, chớ không thôi ai cũng đè đầu ra kêu ăn thì chết mất. Ăn nhiêu đó đủ rồi. Riết khoái luôn chân gà, đầu cá đến nỗi đi đâu ai cũng để dành cái đó cho ta, để dành cho con Uyeen nè. Lỡ mà qua Âu Mỹ chắc khỏi có mà ăn vì ba cái đó người ta xay ra cho heo ăn mà, chớ người ai ăn mấy cái đó.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét