Chào


Nếu tình cờ bạn đọc bài mà cảm thấy nhẹ nhõm người hay mỉm cười thì ta rất phấn khởi. Hihi

**

1

2


Thứ Hai, 1 tháng 2, 2021

Người đâu mà khó tính dữ

Nghe mấy người coi đâu đó rồi chỉ là pha trà ở nước ấm ấm 70-80 độ gì đó chớ đừng pha nước sôi, ta thắc mắc hỏi tại sao, thì kêu vậy mới ngon, ta hỏi tại sao ngon thì kêu là kinh nghiệm. Đụng tới cái kinh nghiệm với sở thích thì khỏi cãi, ai có phần nấy đúng cho nên cãi làm gì. Có lần nghe người kia nói, ta tự dưng kêu, trên mặt mày có con gì đen đen to to bò kìa, người đó giơ tay phủi tùm lum, cũng không thấy, ta kêu bên kia kìa, chà khắp mặt cũng không thấy. ta vừa cười vừa iem xoa ri, chọc thôi, có con gì đâu, con mà to to bò trên mặt là có cảm giác cồm cộm liền cần gì tao phải nói, cũng như nói ngon dở vậy, đừng cảm giác bẳng cái lưỡi người khác. Bữa nay tự dưng nhớ cái vụ đó nên mới search thử trên mạng thì hóa ra trên mạng nói như vậy đầy nhóc. Thấy mắc cười. Hồi xưa khi má còn uống trà, sáng sớm má pha bình trà rồi uống, ta dậy ăn sáng xong rồi ra lấy bình trà đó chế thêm nước lần nữa, người ta gọi là nước hai hay nước xái gì đó rồi uống rồi đi rửa bình tách xong đi làm  vì nước trà để lâu rửa khó sạch, nếu pha bình mới chờ lâu hơn. Thiệt tình nước mới sôi hay nước ấm chẳng khác nhau đâu, đừng để nguội quá, nước nguội quá pha thành trà thiu dùng để tưới cây chớ uống gì nổi, nước sôi có khi còn ngon hơn, chăng qua nước mới sôi sùng sục mà đem chế, nước văng ra tùm lum gây nguy hiểm cho nên chờ xíu để khi rót nước khỏi văng tùm lum thôi cho nên chẳng bao giờ pha trà ở 100 độ C hết á, haha. Vấn đề là nước sôi quá thì khi trà đã ra đủ nước vẫn còn nóng nên không uống được, phỏng miệng sao, mà chờ thêm để nguội bớt thì trà ngâm lâu lại ra chất chát nhiểu hơn nên mất ngon, mà rót ra để nguội thì hết ngon, đại khái vậy cho nên người ta mới canh độ nóng nước khi uống để áng chứng độ nóng nước khi pha cho hợp lý. Giống như nhiều khi người ta đi đâu đó người ta không canh giờ khởi hành mà họ canh gờ tới nơi đó mà. Nhiều người nói trà, café chỗ này chỗ kia ngon chớ ta tới uống thấy cái ly dơ ình hay ly nhựa hay ly sứ, thủy tinh gì không đạt chuẩn là thấy mất ngon. Vậy mà họ khen lấy khen để, đó chưa nói tới cái chỗ ngồi sạch sẽ, view đẹp, thoáng nữa, không có mùi hôi... Đại khác tùm lum thứ hết. Ly nhựa ra mùi hôi nhựa, nhất là khi uống nóng càng hôi hơn. Ly thủy tinh mà đục hay rửa dơ thì nhìn thấy mắc gớm nên thôi kêu chai la vie uống cho mau thấy. Ly sứ phải đẹp, tinh tế, miệng to hay bằng đáy phụ thuộc thức uống. Giống như vin đỏ ly bầu, vin trắng ly thuôn đó mà. Và phải sạch sẽ. Đáng lẽ mấy tiệm phải bắt buộc có máy rửa chén để rửa, vì rửa bằng tay mà rửa nước nóng thì không tốt cho tay, mà rửa nước lạnh sẽ không có cảm giác sạch sẽ bằng. Cán bộ mà đọc bài của  ta rồi ra văn bản vệ sinh sạch sẽ gì đó phải có máy rửa chén thì mấy hãng  tha hồ bán máy rữa chén, lúc đó biết đòi tiền công ai bi giờ, haha. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét