Chào


Nếu tình cờ bạn đọc bài mà cảm thấy nhẹ nhõm người hay mỉm cười thì ta rất phấn khởi. Hihi

**

1

2


Thứ Năm, 10 tháng 11, 2022

Ăn uống

Làm spagheti ăn, nhớ có lần cho đứa cháu một nắm mì kêu về nấu cho ba má ăn, ta dặn nhớ luộc lâu chút, khoảng 10-12 phút. Sau đó hỏi ăn sao thì nghe kêu ăn thấy cứng ngắt, hehe. Do luộc không kỹ đó mà. mấy đứa nhóc toàn ăn mì ăn liền chế nước sôi vô là nở ra nên nó không nghĩ là luộc mà phải lâu như vậy. Spagheti luộc lâu nhất, rồi tới nui, rồi tới mì vàng, còn mì ăn liền không phải luộc mà gần như là trụng nước sôi. Ta hay ăn spagheti, hông thôi mì vàng, hay nui chớ ít ăn mì ăn liền. Mỗi lần ăn mì ăn liền nhớ tới hồi thập niên 70, 80 thế kỷ trước ăn gạo bộ đội. Cũng bở bở và có cái mùi riêng của nó. Nói chung hông thích, chỉ ăn khi bận quá hay trễ quá không kịp làm đồ ăn. Ăn để cho no chớ không phải ăn để thấy ngon. Làm spaghetti thường thịt bò xào nêm xì dầu, còn cà chua nêm nước mắm. Nên chọn nước mắm ngon thiệt sự. Nhà ta không có các loại bột ngọt, bột nêm cho nên mấy người tới  nhà ta nấu ăn hông biết nấu kiểu gì, hehe. Nước mắm, xì dầu hãng cũng bỏ bột ngọt bột nêm cả đống trong đó rồi cần gì bỏ thêm ăn chi lắm  cho bịnh. Bịnh do miệng vào, họa do miệng ra. Ông ngoại dạy má, rồi má dạy con cái, hông biết ai còn nhớ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét