Chào


Nếu tình cờ bạn đọc bài mà cảm thấy nhẹ nhõm người hay mỉm cười thì ta rất phấn khởi. Hihi

**

1

2


Thứ Sáu, 15 tháng 10, 2021

Nói linh tinh

Tình cờ coi thấy trên mạng bày làm bánh bông lan bằng lò nướng thủy tinh, ta tò mò làm thử coi sao. Nhưng có điều chỉnh nhiệt độ lại chớ không để đúng như người ta bày vì sợ bánh sẽ cháy mà chưa chín. Y như thiệt. Đang rửa chén nhìn qua thấy bánh bắt đầu vàng cái mặt mà chưa kịp nở gì hết, cũng ráng để cho nó vàng thêm xíu vì thích ăn bánh cháy mà, cho nó thơm. Sau đó tiếp tục nướng theo chỉ dẫn được 50% công đoạn nướng là thấy không khả quan nên quyết định làm theo suy nghĩ của mình để sửa cái đám đó  chớ không thôi làm xong là đem đổ thùng rác. May là là quyết định sớm nên cuối cùng bánh cũng nở đẹp chỉ tội hơi xấu xí chút, chớ không thôi làm xong phải quăng thùng rác. Của 1 đồng công 1 nén. Phải thử 2, 3 lần nữa để biết cách làm tối ưu. Mới phát hiện là trên mạng cái gì cũng cope and paste tùm lum ra đó, haha.  Ngay cả nấu nướng dễ ẹt cũng copy n paste, có khi chưa từng nấu hay không biết nấu nữa đó chớ. Gì chớ bánh bông lan ta gần như chẳng bao giờ ra tiệm mua vì thích làm ăn hơn. Có thể điều chỉnh nguyên liệu đầu vào theo ý thích.  Đôi lúc bỏ thêm tùm lum thứ gì đó thử sao. Nói chung traí cây muốn bỏ vào đó nên sấy khô chút để đỡ chảy nước thì bánh không bị ướt mà nở xốp mềm, lười thì quăng đại vô bánh ướt trở thành bánh gì đó chớ không còn là gateau nữa; nhưng cũng không sấy khô quá ăn xạm. Giống như mấy trái cây khô làm bánh nên ngâm rượu mùi cho nở ra chút rồi để khô mới làm nếu muốn ăn mềm. Quăng đại phía trên hay đổ lớp bột rồi rải một lớp rồi đổ lớp khác thì nó nặng rồi cũng từ từ rớt xuống dưới. Gì chớ ba cái khoản làm biếng thì ta lanh lắm, haha. Lâu lâu ta thử cái thứ gì mới lấy ra mời người khác ăn cho nên gần như người ta ít biết ta làm bánh. Nói chung ăn ai cũng khen ngon vì ăn miễn phí mà không có chỗ nào bán ba cái loại đó, chê sợ lần sau ta không mời nữa thì sao, haha. Vì thấy ta toàn chơi với máy móc, còn coi tin tức hết chính trị tới khoa học công nghệ kinh tế văn hóa chớ không tham gia ba cái chuyện nghồi lê đôi mách cho nên ai cũng nghĩ ta chẳng biết bếp núc. Thường thiên hạ là vậy mà. Ta hay làm cho ta ăn vì ta kiểm soát được nguyên liệu đầu vào và điểu chỉnh đầu ra theo ý mình. Tại ta thường đồ mặn thì ta ăn mặn để dành miệng ăn đồ ngọt chớ đồ mặn mà quá ngọt rồi ăn đồ ngọt thêm nữa thì ngọt nhiều quá lại bịnh.Trong khi thiên hạ bán đồ mặn lại ngọt. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét