Chào


Nếu tình cờ bạn đọc bài mà cảm thấy nhẹ nhõm người hay mỉm cười thì ta rất phấn khởi. Hihi

**

1

2


Thứ Sáu, 6 tháng 1, 2023

Độ nhạy

Làm spaghetti ăn, nhớ cô kia kể mấy đứa nhóc khoái ăn spaghetti nhưng bị lockdown nên không dẫn đi ăn được vì tiệm ăn nào cũng đóng cửa, ta ngạc nhiên sao hông tự làm cho tụi nó ăn, món này dễ ẹt hà. Nghe cái tên tây thấy oai chớ làm có khó gì đâu, Còn ít mắc công hơn làm mì xào mềm kiểu VN nữa, kiếm ra tiền mua đồ về nấu mới khó chớ, hehe. Muốn ăn ngon mà hợp túi tiền khi mà thu nhập không hề rủng rỉnh thì chỉ có cách duy nhất là tự nấu ăn, chớ đi tiệm để ăn ngon thiệt thì hơi tốn tiền á. Tiệm không phải bao giờ cũng dùng những nguyên liệu cao cấp nói chi tới cao cấp nhất  nhất vì như vậy kông có lời, trừ những tiệm cao cấp thiệt sự giá tiền cũng cao. Cho nên những loại gia vị đánh lừa cái lưỡi, cái miệng rất rẻ và đầy nhóc đó làm tê liệt các giác quan của con người ta, cho nên họ tưởng là ngon chớ thực sự đã nốc cà đống phụ gia vô bụng. 

Ta thuộc loại lười, nhưng vì ham ăn ngon nên ráng mà siêng, haha. Nấu riết cũng quen tay. Ta có tật hay nghĩ ra những món tùm lum, làm thử nếu ăn ngon thì lần sau làm tiếp, còn nếu dở thì đó là lần cuối cùng thấy món đó. Muốn nghĩ ra được món nào đó thì phảỉ sở hữu cái cảm giác những nguyện liệu, phụ gia khi trộn lẫn với nhau sẽ cho ra cái mớ hổ lốn gì, cái đó phụ thuộc vào kinh nghiệm và óc tưởng tưởng. Cũng giống như mấy tay to tài chính đầu có sạn cục nào cục nấy to bằng cục đá tưởng tượng ra dòng tiền đang chảy ở đâu và nó sẽ chảy như thế nào để đầu tư vô đâu. Cái đó không chỉ là kinh nghiệm mà còn là độ tinh, độ nhạy của họ, kiểu như ngửi thấy mùi tiền đang nằm đâu đó, haha. Cho nên đừng hỏi mấy tay to đó sao mà kiếm được nhiều tiền vậy, vì cái độ nhạy đó không truyền bá được. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét