Chào


Nếu tình cờ bạn đọc bài mà cảm thấy nhẹ nhõm người hay mỉm cười thì ta rất phấn khởi. Hihi

**

1

2


Thứ Bảy, 6 tháng 2, 2010

Cháo

Bữa nay ăn cháo, nhớ tới món mắm kho quẹt ngày xưa tự dưng thèm. Ngày còn nhỏ, nhất là những ngày đông lạnh hay ngày mưa dầm trời cũng lành lạnh, ta thích ăn cháo với nước mắm kho quẹt. Làm thì rất đơn giản nhưng ăn rất ngon, vừa nóng, vừa mằn mặn, ngọt ngọt, cay cay, thơm thơm, cũng có khi do lúc đó nghèo đói quá nên món gì cũng thấy ngon. Nước mắm loại ngon càng tốt cho vào một cái đĩa hay cái chảo nhỏ đáy phẳng, cho một ít đường cát, một ít tịêu (hoặc ớt nếu không ăn được tiêu), khuấy cho đều rồi bắc lên bếp để lửa nhỏ, đến khi sôi lăn tăn thì nhắc xuống. Nấu cháo trắng thấy dễ mà không dễ, ban đầu để lửa to đến khi cháo sôi để lửa riu riu để hạt cháo nở ra nhưng mà không vỡ, và nồi cháo cũng không trào ra bếp, nếu để lửa to thì hạt cháo sẽ vỡ ra nhìn không đẹp, nấu nồi cháo đầy quá thì khi sôi rất dễ trào ra nồi. Có lẽ vì vậy mà cháo trắng gọi là cháo hoa chăng, nhìn hạt cháo như cái hoa nở bung ra. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét