Chào


Nếu tình cờ bạn đọc bài mà cảm thấy nhẹ nhõm người hay mỉm cười thì ta rất phấn khởi. Hihi

**

1

2


Thứ Bảy, 1 tháng 12, 2018

Nói gì đây hở trời

Đi ăn tiệc, người ta đãi món tôm hấp. Họ bỏ tôm còn sống vào xoong rồi bắc lên bếp, tôm nhảy tanh tách, để cho người ăn biết là tôm rất tươi, tôm sống chớ không phải tôm chết Ta thấy man rợ gì đâu. Dĩ nhiên là tôm được nuôi để làm thức ăn cho con người, nhưng đâu có nhất thiết phài làm vậy để chứng tỏ tôm tươi. Hồi lâu rồi, đi ăn chổ kia, người ta gọi con chồn, con cheo gì đó để ăn. Người ta đem ra cho mọi người thấy là nó còn sống nhăn rồi đem vô bếp giết, đem huyết ra đổ vô rượu uống. Ta nhìn thấy mà phát kinh hãi, sém chút là ói ra rồi. Ngày nhỏ ta cũng từng làm gà, làm vịt, làm cá còn sống đó mà. Biết nấu ăn là phải biết làm mấy cái đó chớ ai làm cho. Nhưng sau này có dịch vụ người ta làm mấy cái đó, nhanh, gọn gàng hơn nhiều. Nhưng khi đem bày ra cái việc giết các loại động vật đó ngay trên bàn ăn thì ta thấy thật đáng ghê sợ. Nhưng mà người ta cho như vậy mới là sành điệu, là biết thưởng thức. Hết biết nói gì luôn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét