Chào


Nếu tình cờ bạn đọc bài mà cảm thấy nhẹ nhõm người hay mỉm cười thì ta rất phấn khởi. Hihi

**

1

2


Thứ Tư, 30 tháng 6, 2021

think like a kid ?

Người ta đóng đinh vô suy nghĩ cho nên chết vì cái đinh đó. Mấy món ăn của VN cũng đẹp và ngon nhưng bởi vì họ cứ bị ám ảnh là đồ truyền thống phải dùng bộ đồ ăn ( tableware) theo kiểu xưa, thậm chí còn dùng đồ bằng sành chớ không bằng sứ, nếu bằng sứ thì tráng men màu u tối, đôi khi nhìn thấy dơ dáy và xấu xí. Chẳng hạn bánh bột lọc, bánh gói, bánh nậm... bỏ vô những cái dĩa thiệt đẹp và dùng muỗng đũa nĩa cũng đẹp thì nhìn sẽ thấy khác hẳn. Hơn nữa bàn ghế ngồi ăn cũng đẹp coi, nhìn thấy có giá trị liền, không thua gì đồ ăn tây. Bánh xèo ăn sợ còn ngon hơn bánh crêpe á. Nói tới đồ ăn tây, thấy bánh macaron ta nghĩ tới bánh phục linh. Bỏ vô miệng là tan  trên lưỡi  ngon đâu thua macaron, hahaha. Nhưng nó có cái dở là độ kết dính, dễ bị bể tự nhiên và cầm dính tay. Nếu người ta làm bánh phục linh vẫn dễ tan mềm trong miệng nhưng cầm vẫn chắc tay và không dính tay và mịn màng thì khả năng cái món này trở nên nổi tiếng cũng có thể. Tại vì ta không phải là boulangerie pâtisserie nên ta không nghiên cứu ba cái này chớ không thì ta đã cho ra lò một đống bánh phục linh đời mới đủ mùi vị và dễ cầm ăn và vận chuyển. Ta lâu lâu lên cơn siêng làm bánh gì đó nhưng hầu như chẳng bao giờ cân đo dóng đếm chính xác bao nhiêu gram, bao nhiêu ml vì làm biếng  đó mà, ta chỉ áng chừng. Cẩn thận thì chế chất lỏng vô muỗng hay vá trước, bột vô tô, chén trước để đỡ bị lỡ tay làm cho 1 phát rồi hốt lại không được, còn nếu lười thì cầm nguyên chai hay bịch rồi chế, haha. Ai thích thì ăn, không a thích thì ta ăn một mình, haha. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét