Chào


Nếu tình cờ bạn đọc bài mà cảm thấy nhẹ nhõm người hay mỉm cười thì ta rất phấn khởi. Hihi

**

1

2


Thứ Ba, 15 tháng 2, 2022

Lại ăn

Bữa kia thấy thiên hạ la ó cái vụ bánh chưng gì trên mạng đó, thấy la um sum là mất gốc gì đó. Ta coi lướt lướt chớ không coi vì đó không phải gout của ta. Chắc ai đó ở nước ngoài lâu rồi lên tiếng chê bánh chưng cái gì đó cho nên bị ném đá tập thể. Thiệt tình ta ăn bánh chưng thì ăn bánh nhỏ xíu, 1 cái bánh đủ bữa sáng, bánh vuông cỡ 10 phân thôi, thỉnh thoảng nhìn thấy thèm cũng mua. Còn tết thì thường được cho bánh tét. Đôi lúc cũng có người cho bánh chưng. Nhưng ta thích bánh tét hơn. Cắt ra nhìn đẹp, còn bánh chưng to đùng cắt ra nhìn thấy không đẹp tí nào. Mà cái tật của ta hễ thấy không đẹp là không muốn ăn trừ món của ta làm lỡ xấu ình thì ráng ăn chớ bỏ cảm thấy mắc tội. Còn người ta cho cũng ăn chớ mua thì hông bao giờ. Món ăn nhìn phải đẹp, chén dĩa phải sạch sẽ. Cho dù ăn cùng với nước mắm thì chén nước mắm nhìn cũng phải sạch sẽ và đẹp chớ hông được bầy hầy. 

Thiệt tình với thời đại bi giờ, mấy thế hệ sau này bánh chưng tụi nó ít ăn cũng đúng vì ăn không tiện. Bỏ qua bánh chưng đi, nói bánh tét thôi vì bánh chưng nhìn cái cục to đùng thấy mắc mệt. Ta thích cái nhỏ nhỏ xinh xắn thôi. Cắt dính tay dính chân thấy mắc công. Cho nên nếu bánh chưng làm kiểu từng cái nhỏ hình vuông 10 phân hay bánh tét làm từng khoanh tròn, lột tới đâu ăn tới đó rồi bỏ lớp lá coi bộ tiện hơn, nhưng nếu gói theo kiểu bánh ít, bánh xu xê thời nay, bỏ vô khuôn hấp rồi lấy ra gói trong lớp ni lon, lá chuối gì đó khi ăn lột ra không dính tay và dễ lột thì chắc dễ được thích hơn. Vì khuynh hường giờ người ta thích tiện lợi như mì gói đó mà.  Hoặc càm không dính tay như cac loại bánh làm từ bột mì. Cho nên bánh chưng, bánh tét  làm xong lăn qua lớp bột gì đó mà không làm mất vị riêng của bánh mà cầm ăn xong phủi tay 1 cái hay lau sơ qua khăn giấy là xong thì coi bộ dễ được tiêu thụ hơn. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét