Chào


Nếu tình cờ bạn đọc bài mà cảm thấy nhẹ nhõm người hay mỉm cười thì ta rất phấn khởi. Hihi

**

1

2


Thứ Hai, 7 tháng 2, 2022

Ngon ở cái lưỡi mà dở cũng ở cái lưỡi

Chiên thử bánh tét bằng air fryer coi sao. Chiên vừa tốn thời gian mà ăn vừa dở nữa chớ. Nói chung ngon hay dở thì tùy cảm nhận của người ta thôi. Riêng ta thấy dở ẹt. Gì chớ chiên bánh tét ta có nghề. Chẳng cần chảo chống dính chiên cũng chẳng dính chảo luôn. Bỏ mấy miếng thịt heo cắt mỏng lên chảo thành món thịt áp chảo, mỡ chảy ra còn thừa, cho bánh tét vào chiên, 1 công đôi chuyện. Vừa ngon vừa tiết kiệm. Gì chớ lười với keo kiệt là ta giỏi lắm, hehe. Hồi lâu thấy chị ta chiên cá, ta hỏi mấy đứa nhỏ chắc chiên cá phải có chảo chống dính chớ không có chảo chống dính không chiên được há, chị ta cười, làm gì có, tụi nó toàn quăng vô air fryer chiên không hà chớ có chiên cái gì. Tóm lại là cái gì cũng bỏ vô air fryer hết hả? Chị ta cười, ừ đúng rồi. Bỏ vô đó hêt. Mấy loại cá da dày thì chiên chảo nào cũng được, mấy cá da mỏng lét như cá bạc má thì phải chiên bằng chảo chống dính chớ chảo thường thì nhìn không ngon. Còn air fryer chiên thì dở ẹt. Air fryer ở nhà ta dùng chủ yếu để rang đậu phộng và một đống loại đậu khác. Chưa nghĩ ra làm cái gì nữa. Vì nướng bánh có lò nướng rồi. Nếu sợ nhiều dầu thì chiên xong dùng giấy thấm hết dầu bỏ đi. Giờ người ta chỉ quan tâm tới việc ăn uống ảo chớ ăn uống thiệt thì chẳng quan tâm, vậy mới khôi hài. Ăn thiệt thì cứ cái gì tộng vô một đống bột ngọt, bột nêm, bột canh và một đống bột ướp gì đó là thấy ngon mới sợ chớ. Hóa ra ngon là ngon từ mấy cái hoá chất công nghiệp đó chớ không ngon do những cái khác. Nhà ta tuyệt nhiên không có bột ngọt, bột nêm, chỉ có mấy gói bột nêm từ mì gói thôi. Nước mắm, xì dầu người ta đã bỏ một đống cái bột ngọt, siêu bột ngọt gì đó rồi mà, dù là nước mắm truyền mắm truyền thống chớ không phải nước mắm giả làm từ đậu nành cũng có. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét