Chào


Nếu tình cờ bạn đọc bài mà cảm thấy nhẹ nhõm người hay mỉm cười thì ta rất phấn khởi. Hihi

**

1

2


Thứ Ba, 8 tháng 2, 2022

Nửa chừng xuân

Tại sao món phở được bán nhiều nơi trên thế giới mà món bún bò ít nổi danh bằng? Đừng nói là do nó ngon hơn bún bò nghe, nghe thấy ngu ngu đó, haha. Ngon ở cái lưỡi mà dở cũng ở cái lưỡi. Người ta nói món ăn mẹ nấu là ngon nhứt không phải do má nấu ngon mà do má rèn cái lưỡi từ nhỏ. Đứa nhóc nào sanh ra bú còn chưa biết nữa, phải đưa cái miệng vô vú mới biết bú cho nên món ăn ưa thích hay không phụ thuộc vào việc training. Mấy đứa nhỏ ở Việt nam ngửi mùi nước mắm từ nhỏ nên nếu suốt ngày bắt ăn bánh mì với bơ sữa chắc nó ói quá. Mấy đứa nhỏ ở Tây thấy mùi nước mắm bịt mũi bỏ chạy vì nó thúi quá. Vậy cho nên những món ăn mà có thể xuyên quốc gia thì thường không có mùi và vị quá đậm, quá gắt, lờ lợ là dễ phổ biến. Không thơm quá, không thúi quá, không ngọt quá, không mặn quá, không chua quá, không đắng quá, không cay quá, không nồng quá. Cứ lờ lợ là dễ nhất. Các loại trái cây chuẩn quốc tế cũng chẳng ngọt, chẳng chua, chẳng thơm cũng chẳng thúi, gì cũng lờ lợ, nhạt nhạt đó.  Vậy cho nên bún bò với vị quá đậm so với cái thừ lờ lợ của phở thì nó khó quốc tế hóa hơn. Thiệt tình ta ít ăn phở mà hay ăn mì hoặc bún, bánh canh. Có khi mấy năm liền không đụng tới miếng phở chớ không phải mấy tháng. Vì không hợp gout chớ không phải vì nó dở. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét