Chào


Nếu tình cờ bạn đọc bài mà cảm thấy nhẹ nhõm người hay mỉm cười thì ta rất phấn khởi. Hihi

**

1

2


Thứ Tư, 8 tháng 6, 2022

Lại lảm nhảm

Hơn 2 năm, từ khi có đại dịch tới giờ, bữa nay mới đi uống café. Tại không chích vaccine nên ở ẩn luôn khỏi phiền người ta và khỏi phiền mình. Kêu món cacao mà ta ưa thích. Khi uống mới phát hiện là dở ẹt. tại xưa hay đi uống café mà trong đại dịch nên tự pha ca cao mà uống. Uống riết món ta làm tới khi ra quán uống thấy dở ẹt. Người ta dùng sữa đặc có đường để pha mà cũng không có bí quyết riêng khi pha cho nên uống thấy dở ẹt. Mà cũng lạ, trước giờ uống thấy ngon, sau khi uống ca cao tự pha thấy món tiệm chẳng có mùi lẫn vị đặc trưng gì hết. Ta chẳng dùng sữa đặc có đường, dùng sữa tươi demi écrémé cho thêm ít đường nếu bữa nào nào thích ngọt, còn không thì để đắng mà uống, nếu thích béo và thơm hơn thì thì dùng sữa nguyên kem. Sau khi pha xong để vô lò vi sóng quay 1 phút hoặc 2 lần 40s. Đừng ham quay luôn 1 lần 2 phút cho tiện thì cacao văng ra đầy lò. Kinh nghiệm thương đau vì lơ đễnh vặn nút chỉnh mà nghĩ đẩu đâu. Bữa nào bận quá không kịp ăn sáng thì pha sữa với yến mạch, bỏ thêm chút cacao rồi quay lò vi sóng 1 phút. Lấy ra ngửi thấy mùi thơm gì đâu. Thơm hơn cả ca cao không luôn.  Nói chung ta cũng ít dùng lò vi sóng, trừ vài trường hợp cần thiết, chẳng hạn như món steak làm xong để trong lò 30-40s  thấy khác hơn xíu. Ta kỳ cục mà, tàon khác người, hehe. Món oeuf sur le plat nếu làm 1 mặt thì để lòng trắng vửa dẻo xong nghiêng chảo cho bắt lửa lên mặt làm cháy cạnh một chút, thấy thấy thơm mùi cháy, haha, nhưng chảo chống dính mà thường xuyên để cháy như vậy thì ăn hoài cũng bịnh, hehe. Để món oeuf sur le phat nhìn đẹp thì dùng 1 gói sa tế có màu vàng trong mấy gói mì gói đó cùng với chút xíu dầu để làm, đảm bảo nhìn vô thấy đẹp liền. nhưng ta thường ăn oeuf sur le plat 2 mặt vì thấy lòng đỏ sống sống nhiều cũng thấy ghê ghê. Mấy cái recette chỉ là nguyên tắc căn bản đê nấu, chủ yếu bám đít mấy vị đầu bếp chuyên nghiệp để học hỏi bí quyết  riêng của họ mà nhiều khi có chết cũng không nói, hahaha.  Một trong những nguyên tắc nấu ăn ngon là biết canh chỉnh lửa cho phù hợp. Người ta nói đồ ăn má nấu bao giờ cũng ngon là bởi vì má đặt trọn lòng yêu thương vào món ăn cho con cái đó mà. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét