Chào


Nếu tình cờ bạn đọc bài mà cảm thấy nhẹ nhõm người hay mỉm cười thì ta rất phấn khởi. Hihi

**

1

2


Thứ Tư, 29 tháng 6, 2022

Mùi thơm

Ta hay mua trái thơm còn hơi xanh xanh 1 chút chớ ít khi mua thơm gọi vỏ rồi, vì ta thích để trong bếp nó chín từ từ toả ra mùi thơm. Tới khi chín hẳn thì mới gọt vỏ, ăn không hết thì cắt miếng nhỏ bỏ vô từng  bịch nhỏ để trong ngăn đá, khi nào cần nấu canh lấy 1 bịch ra rồi bỏ vô xoong canh. Thơm giữ kiểu này được lâu mà ngon nữa. Chắc ít người như ta, vì làm vậy chi mắc công, mua đại trái thơm gọt vỏ sẵn về ăn chớ gọt thơm hơi mắc công. Thiệt tình một số cái ta thích là bởi vì thích mùi hương của nó chớ hông phải thích ăn. Giống như thích làm bánh bởi vì thích ngửi mùi bánh chín tỏa ra từ lò nướng chớ hông thích ăn. Rất thơm. Cơm mới nấu chín tới bay mùi thơm thấy muốn đói bụng. Ta còn xịt nước hoa vô lõi cuộn giấy vệ sinh để trong toilet nữa cho thơm, mùi thơm sẽ dần giảm dần tới khi còn thoang thoảng hay hết mùi là  hết cuộn giấy,  nhưng ta ghét để cục sáp thơm trong toilet vì nó thơm xuân thu nhị kỳ ngày nào cũng thơm ngửi quài có khi bịnh luôn. Ta có cái vườn nhỏ tí xíu bằng bàn tay mà ta thiệt tình bận quá không có thời gian cho nó, ta cũng trồng mấy cây rau thơm vì dễ trồng, sả và hương thảo, lâu lâu ra vuốt cây hương thảo rồi ngửi cái tay thấy thơm gì đâu. Không biết có trồng được lavender được không, ta chưa thử, chớ ta thích mùi thơm này. Tư nhiên nó mọc lên cây bạc hà ngay chỗ vòi nước, ta thấy cũng ngồ ngộ nên để cho nó mọc luộn, giờ nó ra một đống nhánh luôn, mỗi khi nhìn nó nhớ tới quê.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét