Chào


Nếu tình cờ bạn đọc bài mà cảm thấy nhẹ nhõm người hay mỉm cười thì ta rất phấn khởi. Hihi

**

1

2


Thứ Sáu, 24 tháng 4, 2020

Do không quản được cái miệng đó thôi

Tại ta hay ăn cá nên không để ý giá thịt heo. Bữa kia nghe mấy người than thịt heo giờ vẫn cao, ta nói là cá rẻ đó mà, ta mua cái có mấy chục ngàn 1 ký mà, thì nghe nói là em không ăn cá đó. Ta ngạc nhiên hỏi sao, thì kêu là mấy cá nhỏ đó xương em không ăn được. Ta mới đi hỏi thăm mới biết là đúng là nhiều người không ăn mấy loại cá đó được vì không biết dẻ xương, họ chỉ ăn dược cá lớn như cá thu, cá bớp, cá ngừ... mà không phải ai cũng ăn được cá ngừ. Tại ta không thích ăn mấy cá lớn đó nên không biết đó mà. Cá lớn xương mềm chỉ hay ăn cá đuối thôi, không phải xương mà là sụn.  Trong đám cá lớn kiểu đó mà rẻ chỉ có cá ba sa thôi, chớ cá thu, cá bớp... mắc còn hơn thịt. Vậy cho nên vừa không biết nấu nướng mấy loại cá, vừa không ăn được cá có xương nhỏ cho nên phải ăn thịt heo thôi, dù có mắc vẫn rẻ hơn cá và thịt bò . Còn thịt gà ta cũng đâu có rẻ, gà công nghiệp thì rẻ nhưng nói chung gà mà không biết chế biến thì quay ra quay vô vài ba món vẫn mau ớn hơn thịt heo quay ra quay vô cũng mấy món. Cho nên họ tự cột họ vô thịt heo cho nên giá thịt heo khó mà rẻ,  ráng cắm đầu cắm cổ mà ăn thịt heo mắc đi. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét