Chào


Nếu tình cờ bạn đọc bài mà cảm thấy nhẹ nhõm người hay mỉm cười thì ta rất phấn khởi. Hihi

**

1

2


Chủ Nhật, 8 tháng 5, 2022

Lại nói linh tinh

 Lâu lắm mới đi ăn đám cưới lại. Từ sau tết 2020 tới giờ ta gần như chẳng tới chỗ đám đông nào trừ công việc phải đi không tránh được chớ còn ăn uống tiệc tùng vui chơi ta tránh hết, trừ người thân.  Bình thường đám cưới mà mời tùm lum mà ta không quen lắm ta cũng chẳng đi vì thấy dô diên nói chi tới thời covid. Còn người thân thiết quá thì ta chạy tới bỏ tiền vô thùng rồi ra nói năm câu ba sợi chúc mừng cô dâu, chú rể rồi về. Thấy người ta mang khẩu trang tới nơi rồi mở khẩu trang ra, thản nhiên ăn uống nói cười, ta không hiểu mang khẩu trang làm gì nữa. Lâu quá không đi ăn uống dạng đông người nên ta muốn quên hết cái kiểu người ta ăn uống ra sao. Giờ nhìn thấy lại thấy buồn cười. Nhà hàng dọn đồ ăn, có món thì quên luôn cả việc bỏ, muỗng, nĩa, đũa của món ăn đó để cho người ta lấy thức ăn về chén dĩa họ, có món thì có nhưng cũng chẳng ai dùng, trừ món canh và cơm. Người ta thi nhau thò đũa đã mút nước miếng cho sạch vào đó mà lấy đồ ăn. Con nít thì ba má bỏ đồ ăn vô chén, có đứa không thích thì bỏ trở ngay lại dĩa đồ ăn, có đứa thì cắn thử 1 miếng rồi gắp bỏ lại dĩa đồ ăn.  Ba má nó ngồi nhìn bình thản như chuyện thường ngày ở huyện. Món mì xào có cái nĩa với muỗng để lấy về chén mà người ta thi nhau đưa đũa vào gắp mì, sợi mì lòng thòng,  may là cọng mì chỉ dài vài tấc chớ cọng mì dài 1 thước thì không biết làm như thế nào. Chẳng lẽ bày người ta dùng nĩa quấn mì bỏ vào chén rồi lấy muỗng gạt xuống, họ quýnh thì sao. Giờ làm ơn mắc oán không hà. Ta đi ăn tiệc ta ghét nhất món tôm, không phải vì ta ghét tôm mà ta thuộc thành phần hảo tôm, mà vì chẳng có cái gì dùng để gỡ vỏ tôm. Muỗng nhựa cho nên nó dày 1 cục rất khó giữ tôm để lấy đũa gỡ vỏ tôm, nhưng nói chung ta cũng gỡ bằng muỗng với đũa được, đôi lúc cũng phải dùng 1 tay để giữ con tôm để lấy đũa gỡ vỏ. Chắc người khác nhìn ta ăn thấy ghét lắm vì ngứa con mắt chớ ai cũng dùng 2 tay để ăn, xong mút ngón tay thấy đã gì đâu, haha. Đáng lẽ tối thiểu cũng đưa cái nĩa 2 chĩa kiểu để ăn ốc để gỡ vỏ tôm nếu không muốn lích kích muỗng nĩa đúng kiểu. Hay nhất là nướng tôm xong dùng kéo mũi dài mỏng cắt vỏ chạy 1 đường ngay chỗ chân con tôm từ đầu tới đuôi tôm để con tôm nhìn nguyên vẹn nhưng tới khi ăn gỡ rất dễ, phải cắt khéo để không nhìn thấy nó bầy hầy, chỉ cần tách cái là ra được. 

Cái đầu tiên là ăn mà không nên hồn thì học nói, học gói, học mở kiểu sao. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét