Chào


Nếu tình cờ bạn đọc bài mà cảm thấy nhẹ nhõm người hay mỉm cười thì ta rất phấn khởi. Hihi

**

1

2


Thứ Năm, 18 tháng 7, 2024

Lại ăn nữa

Nếu biết cách dùng các loại đồ dùng nhà bếp thì rất tiện. Nếu lỡ nướng bánh bông lan mà canh lửa không đúng hay trộn bột hơi nhiều chất lỏng mà bánh lỡ cháy bên ngoài mà chưa chín hẳn bên trong thì đừng ráng nướng nữa nó cháy đen thui bên ngoài luôn mà bỏ vô lò vi sóng để cho chín rồi ăn đỡ vậy, chớ quăng thì uổng nà. Thiệt tình là ta chưa bao giờ bị sự cố này mà ta chỉ có làm nóng lại cupcake bằng cách này thôi. Vì lò vi sóng là chín từ trong ra, còn lò nướng là chín từ ngoài vào. Làm steak, lỡ để lửa to cho nên cháy bên ngoài mà bên trong chưa kịp tái luôn thì bỏ vô lò vi sóng để nó chín thêm bên trong. Nếu hông phải gout ăn thịt sống thì luộc sơ miếng thịt xong rồi rán thì thịt sẽ mềm và không khô. Luộc sơ thôi chớ luộc kỹ thì sau ăn không ngon. Còn như thế nào là sơ thì hông nói được, tùy cảm giác. Nói chung mấy đồ ăn kiểu tây thì quan trọng nhất là nước sốt ăn kèm, cho nên làm steak nếu làm biếng cũng chẳng cần ướp kỹ mà quan trọng là lựa thịt ngon và làm nước sốt sao cho thiệt ngon. Bánh mì sandwich, nếu không có đồ nướng bánh mì sandwich thì tùy gout mà dùng cái gì để nướng. Nếu ăn ít mà muốn 1 mặt giòn, 1 mặt mềm thì dùng lò vi sóng có chức năng nướng, cỏn nếu muốn giòn 2 mặt thì dùng air fryer, đảm bảo giòn rụm luôn. Ta chỉ khoái một mặt giòn, 1 mặt mềm. Còn nếu nướng nhiều thì dùng lò nướng (oven) để chế độ 1 lửa trên (hay dưới) hay 2 lửa nhiệt độ bằng nhau hay khác nhau tùy hỉ. Nói chung nếu kỹ tính thì mua lò nướng có 2 chế độ điều chỉnh lửa trên, dưới riêng biệt. Còn hông kỹ lắm thì mua cái gì cũng được. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét